Tin tức

THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ GIÁO

64

THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ TRI ÂN CÁC NHÀ GIÁO

Từ ngày 08 đến ngày 20/11/2019 tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã tổ chức nhiều sự kiện thiết thực hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 và tri ân các nhà giáo nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019); Trong đó tiêu biểu là Hội thảo nghiên cứu khoa học cấp Trường, Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường, Giải bóng đá giữa các chi đoàn học sinh và Tọa đàm, gặp mặt tri ân nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11/2019.

Ngày 08/11/2019 Hội thảo khoa học với chủ đề “Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La” đã thu hút sự tham gia của toàn thể giáo viên Nhà trường và đông đảo học sinh. Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi, hiệu quả và tiếp nhận nhiều ý kiến tham luận khoa học, thiết thực.

Ngày 14/11/2019 Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đã tổ chức giải bóng đá mini giữa các Chi đoàn học sinh. Giải đấu diễn ra trong không khí sôi động, đoàn kết, cao thượng và thành công tốt đẹp. Hoạt động trên đã kết nối tinh thần đoàn kết, tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong Nhà trường.

Ngày 15/11/2019 Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường với sự tham gia của 06 giáo viên dạy giỏi được chọn cử từ các khoa chuyên môn đã cống hiến nhiều bài giảng hay, thể hiện sự sâu sắc về chuyên môn, sáng tạo trong phương pháp, phù hợp đối tượng học nghề Luật. Ngoài ra, các giáo viên tham gia hội thi còn thể hiện tốt các tình huống phát sinh trong giảng dạy, thi hiểu biết về quy chế hoạt động, quy chế đào tạo… Đồng chí Lò Châu Thỏa – Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: Qua Hội thi cho thấy, trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc, là dấu hiệu rất đáng mừng. Tuy nhiên, kết quả phần thi hiểu biết về quy chế hoạt động, quy chế đào tạo cho thấy các thầy giáo, cô giáo còn ít quan tâm đến nội dung này, đòi hỏi cần phải có sự đầu tư nhiều hơn trong thời gian tới”. Hội thi đã lựa chọn được giáo viên dạy giỏi là giáo viên Lường Hồng Lâm giảng dạy môn Luật Dân sự.

Ngày 20/11 Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tổ chức Tọa đàm, gặp mặt tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại buổi tọa đàm, thầy và trò đã cùng ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ giáo viên, động viên cổ vũ các thầy cô vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành sự nghiệp “trồng người” vẻ vang của mình. Buổi Lễ diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy xúc động với những bó hoa tươi thắm của các em học sinh giành tặng cho các thầy, cô giáo và qua các bài hát, điệu múa ca ngợi nhà giáo, nghề giáo. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng giải nhất cho đồng chí Lường Hồng Lâm, giáo viên đạt giải nhất trong Hội thi giáo viên cấp Trường năm 2019.

Qua chuỗi các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và tri ân các Nhà giáo, Lãnh đạo Trường Trung cấp Luật Tây Bắc bày tỏ sự tin tưởng các thầy cô và toàn thể học sinh sẽ tiếp tục đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, thầy dạy tốt, trò học tốt, vững tâm vượt qua mọi thử thách, đào tạo các thế hệ học trò giỏi về chuyên môn, yêu tổ quốc, yêu công bằng, chân lý… góp phần phần xây dựng Nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa./.    

Văn Kủa

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm