Dịch vụ mở công ty trọn gói tại Hà Nội

Thành lập công ty tại Hà Nội là yêu cầu rất phổ biến hiện nay bởi đông đảo các chủ thể có mong muốn tham gia vào kinh doanh tại thủ đô. Đây là một trong năm thành phố kinh tế trọng điểm, với nhiều tiềm năng để nhóm ngành kinh tế phát triển. Để rút gọn thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức, lựa chọn các đơn vị dịch vụ mở công ty trọn gói chất lượng là phương án phù hợp. 

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội có gì?

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội cung cấp các kiến thức cần thiết liên quan đến các mô hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành. Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng sẽ hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong bước chuẩn bị hồ sơ và nộp đến các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Những nội dung công việc cụ thể của dịch vụ này để bạn tham khảo như sau:

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Đây là nội dung rất quan trọng và có thể được xem là cơ sở nền tảng để giúp “khai sinh” một doanh nghiệp trên thực tế. Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp, tại Việt Nam có các mô hình doanh nghiệp là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh,… Mỗi mô hình sẽ có những đặc điểm nổi bật, các ưu điểm và nhược điểm riêng. 

Tư vấn chọn lựa mô hình doanh nghiệp phù hợp là bước đệm quan trọng cho quá trình kinh doanh

Pháp luật về doanh nghiệp hiện hành tạo điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh được tự do lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Trừ một số lĩnh vực đặc thù như lĩnh vực chứng khoán, lĩnh vực bất động sản được quy định cụ thể về mô hình doanh nghiệp. Do đó, tùy theo năng lực, yếu tố về vốn và quy trình vận hành, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp. 

Nếu trong trường hợp bạn một mình thành lập doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên và doanh nghiệp tư nhân là gợi ý phù hợp. Đối với doanh nghiệp tư nhân, mô hình kinh doanh này sẽ không có sự tách biệt rạch ròi giữa nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu và doanh nghiệp. Do đó, mô hình này sẽ ít nhiều tiềm ẩn liên quan đến tài chính mà bạn cần cân nhắc. 

Công ty cổ phần là mô hình có thể đáp ứng nhu cầu huy động vốn rộng rãi của chủ sở hữu

Trong trường hợp bạn mong muốn thành lập một công ty có khả năng huy động vốn rộng rãi, công ty cổ phần sẽ là mô hình doanh nghiệp phù hợp. Pháp luật hiện hành cho phép công ty cổ phần được phát hành các loại cổ phiếu, trái phiếu trên sàn giao dịch. Từ đó cũng tăng khả năng huy động vốn từ đa dạng các thành phần của xã hội.

Tư vấn về vốn điều lệ và các nghĩa vụ tài chính

Khi thành lập doanh nghiệp, vấn đề về vốn và nghĩa vụ tài chính luôn nhận được sự chú trọng và quan tâm của mọi chủ thể kinh doanh. Vốn điều lệ cũng là yếu tố cơ bản được cơ quan có thẩm quyền đánh giá trước khi chấp thuận cấp phép thành lập công ty. Các nghĩa vụ tài chính, đặc biệt là thuế, xuất hiện trước và trong quá trình hoạt động, ngay cả ở giai đoạn sau khi công ty giải thể.

Tư vấn về vốn góp, tỷ lệ vốn góp,… giúp đảm bảo cho sự ra đời của công ty

Tuy nhiên, không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng hiểu rõ về những quy định pháp luật hiện hành về vốn điều lệ và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội sẽ thực hiện các công việc:

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn về các nghĩa vụ tài chính phát sinh trong doanh nghiệp

Tư vấn về tên doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính theo quy định pháp luật

Yếu tố tiếp theo không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp gửi cơ quan có thẩm quyền là tên doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở. Các yếu tố này được kiểm soát, quản lý chặt chẽ nhằm giúp đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tên doanh nghiệp phù hợp cũng sẽ giúp tăng tính nhận diện của doanh nghiệp đối với các khách hàng.

Theo quy định tại Điều 37, Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41 Luật Doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn tên tiếng Việt và tên nước ngoài cho công ty. Tên gọi cần thỏa mãn các điều kiện về ký tự cấu tạo, về ý nghĩa không vi phạm thuần phong mỹ tục,… Khi được phiên âm sang ngôn ngữ nước ngoài, tên doanh nghiệp có thể được giữ nguyên hoặc sử dụng từ cùng nghĩa để mô tả. 

Lựa chọn tên doanh nghiệp phù hợp giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Đối với tiêu chí về trụ sở chính của doanh nghiệp, theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp, công ty phải có trụ sở chính đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng cần dựa trên quy định của pháp luật về bất động sản để lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở cho phù hợp. Những thông tin này sẽ được đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp hỗ trợ tối ưu và nhanh chóng nhất.  

Tư vấn và hỗ trợ soạn hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm các văn bản gì đã được quy định cụ thể bởi Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành khác. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ bao gồm các văn bản cần thiết khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ bao gồm giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu, điều lệ công ty,… Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ giúp tối ưu thời gian đăng ký doanh nghiệp. 

Tư vấn về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là nội dung quan trọng giúp “khai sinh” doanh nghiệp

Quy trình và thủ tục nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền là nội dung quan trọng và là bước cuối cùng để giúp “khai sinh” doanh nghiệp. Hiện nay, nhà nước cho phép cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp hoặc thông qua hình thức trực tuyến tại cổng thông tin quốc gia. Tùy vào điều kiện, khả năng và mong muốn, đơn vị tư vấn sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành việc đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn các vấn đề khác trong doanh nghiệp

Bên cạnh các nội dung cần chuẩn bị trước và trong quá trình thành lập công ty Hà Nội, đơn vị tư vấn có thể hỗ trợ bạn trong nhiều vấn đề pháp lý khác. Bao gồm như: lựa chọn sơ đồ tổ chức bộ máy phù hợp, tư vấn về sở hữu trí tuệ, tư vấn về pháp luật lao động,… Đây đều là những nội dung cơ bản phát sinh trong hoạt động kinh doanh hiện nay. 

Quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

Các bước trong quy trình, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội cơ bản bao gồm 03 bước. Nội dung cụ thể của quy trình cụ thể như sau:

Giao diện chính của website cổng thông tin quốc gia khi bạn nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tuyến

Có nên lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội trọn gói?

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội đã và đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo các khách hàng trong thời gian gần đây. Những ưu điểm nổi bật giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ này có được sự tin tưởng và có sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay như:

Cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, giao nhận kết quả tận nơi

Thành lập công ty tại Hà Nội đã và đang là nhu cầu được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều các chủ thể khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói để giúp tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian. Nhờ dịch vụ này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và tham gia vào thị trường kinh doanh.

Taybaclaw – Trang tư vấn, giải đáp thắc mắc về luật pháp hàng đầu cả nước. Hãy truy cập trang thường xuyên để nắm rõ các thủ tục quan trọng.

[btn_dowload]
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy mã
.is-small-text{font-size:.875em}.is-regular-text{font-size:1em}.is-large-text{font-size:2.25em}.is-larger-text{font-size:3em}.has-drop-cap:not(:focus):first-letter{float:left;font-size:8.4em;font-style:normal;font-weight:100;line-height:.68;margin:.05em .1em 0 0;text-transform:uppercase}body.rtl .has-drop-cap:not(:focus):first-letter{float:none;margin-left:.1em}p.has-drop-cap.has-background{overflow:hidden}p.has-background{padding:1.25em 2.375em}:where(p.has-text-color:not(.has-link-color)) a{color:inherit}p.has-text-align-left[style*="writing-mode:vertical-lr"],p.has-text-align-right[style*="writing-mode:vertical-rl"]{rotate:180deg}